Hơn 21.000 tỷ đồng xây dựng khu liên hợp công nghiệp và đô thị Bình Phước

Hơn 21.000 tỷ đồng xây dựng khu liên hợp công nghiệp và đô thị Bình Phước

Dự án Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex-Bình Phước có tổng diện tích hơn 4.633 ha, với tổng mức đầu tư 21.256 tỉ đồng. Sau khi Dự án đi vào hoạt động sẽ thu hút khoảng 240.000 lao động địa phương và các tỉnh lân cận.

Ngày 14/9/2015, tại tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp Tổng công ty Becamex IDC, Công ty TNHH MTV cao su Sông Bé và Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước.

Dự án “Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước” do Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex-Bình Phước làm chủ đầu tư, hai cổ đông chính của dự án là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) và Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé.

Dự án được xây dựng tại thị trấn Chơn Thành và 3 xã của huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với tổng mức đầu tư 21.256,5 tỷ đồng, qui mô diện tích hơn 4.633 ha; trong đó KCN khoảng 2.448,27ha, khu dân cư và tái định cư hơn 2.185 ha; (trong đó thị trấn Chơn Thành 450,1ha; xã Minh Thành 1.982,2ha; xã Thành Tâm 2.067,38ha và xã Nha Bích 133,6ha).

Theo thiết kế, Khu liên hợp sẽ nằm cạnh các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 13 đi qua Campuchia, Quốc lộ 14 đi các tỉnh Tây Nguyên, đường Mỹ Phước-Tân Vạn... Ngoài ra, trong tương lai gần, tuyến đường sắt Sóng Thần-Lộc Ninh (đường sắt xuyên Á) thông suốt sẽ giảm mạnh chi phí giá thành hàng hóa xuất khẩu. Khi đi vào hoạt động, khu liên hợp sẽ thu hút đa ngành nghề, thuộc các lĩnh vực: điện máy, điện công nghiệp và gia dụng; công nghệ điện tử, tin học, thông tin truyền thông và viễn thông; công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và nông lâm sản, chế biến gỗ...

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Becamex IDC khẳng định: “Khi khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex Bình Phước được hình thành sẽ tạo nên một diện mạo mới cho vùng đất nơi đây, gắn liền với sản xuất nông nghiệp được thay đổi thành một khu vực phát triển công nghiệp, đô thị hiện đại, góp phần vào sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung”.

Dự án “Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước” đã hiện thực hóa các chủ trương của Nhà nước về phát triển các khu công nghiệp - đô thị vệ tinh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phù hợp với quy hoạch vùng, ngành và cơ cấu ngành được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và cho phép đầu tư. Khi Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tạo nguồn thu ổn định cho tỉnh Bình Phước; thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước từ 3 tỷ USD; tạo việc làm ổn định cho khoảng 240.000 lao động địa phương và các tỉnh lân cận, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và môi trường văn minh cho người dân địa phương và xung quanh khu vực. Đồng thời tạo động lực cho sự hình thành và phát triển của thành phố Chơn Thành trong tương lai không xa.

Cũng tại Lễ khởi công, chủ đầu tư Dự án và 3 nhà đầu tư đã ký cam kết đầu tư khoảng 150 triệu USD vào các dự án sản xuất trong khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước. 

Tin tức khác
Tìm kiếm:
Nhà xưởng mới
Nhà xưởng, kho, mặt bằng VIP
Tư vấn chuyên nghiệp
Quang Phúc

Quang Phúc

Chuyên gia tư vấn tài chính & dịch vụ bất động sản ! Rất hân hạnh được phục vụ

0947.187.688

Thông tin trên mạng xã hội
Facebook Gplus

© 2015 Cho Thuê Xưởng

Tổ 1 ấp Hóa Nhựt, Xã Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại (65 - 4) 3 871 XXXX

Hotline 0947187688

Email: [email protected]

Hơn 21.000 tỷ đồng xây dựng khu liên hợp công nghiệp và đô thị Bình Phước