Xây dựng nhà xưởng không phép bị khởi tố: Đề nghị xem xét đình chỉ điều tra

Xây dựng nhà xưởng không phép bị khởi tố: Đề nghị xem xét đình chỉ điều tra

Ngày 28/6, VKSND huyện Bình Chánh xác nhận đã ban hành Quyết định (số 17/QĐ-VKS) trả hồ sơ cho cơ quan điều tra, liên quan tới bà Trần Thị Huệ (sinh năm 1958, tạm trú huyện Bình Chánh, TPHCM).

Bà Trần Thị Huệ là nhân vật được báo Tiền Phong phản ánh trong loạt bài: “Án bất thường ở Bình Chánh: Dựng nhà xưởng không phép… bị khởi tố” thời gian vừa qua.
Diễn biến vụ việc cho thấy, bà Huệ xây nhà xưởng với kết cấu: Cột- sàn bê tông cốt thép, vách gạch, mái tôn… thì bị UBND xã Bình Lợi đã ra quyết định tạm đình chỉ thi công và chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT công an huyện Bình Chánh để điều tra, xử lý bà Huệ. Khi vào cuộc điều tra, cuối tháng 3/2015, công an huyện Bình Chánh đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với bà Huệ về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý nhà ở”.
 
Sau khi báo Tiền Phong vào cuộc và có bài phản ánh, ngày 19/5, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao có văn bản chỉ đạo VKSND TPHCM kiểm tra lại vụ việc. Đến ngày 20/6, TAND huyện Bình Chánh cho biết, đã ra quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát cùng cấp.
 
Theo Quyết định trả hồ sơ của VKSND huyện Bình Chánh, VKS đã yêu cầu phía công an làm rõ hai nội dung mà Tiền Phong phản ánh là: Theo quy định hiện hành, trường hợp bà Huệ xây nhà xưởng có cần xin giấy phép xây dựng hay không và việc bà Huệ thi công nhà xưởng có phải phạm tội để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Huệ không.
 
Đáng lưu ý là Quyết định của VKS yêu cầu công an “Nếu không chứng minh được hành vi phạm tội của bà Huệ thì Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Bình Chánh ra ngay Quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ bị can đối với Trần Thị Huệ theo đúng quy định của pháp luật”. 

(Tiền Phong)

Tin tức khác
Tìm kiếm:
Nhà xưởng mới
Nhà xưởng, kho, mặt bằng VIP
Tư vấn chuyên nghiệp
Quang Phúc

Quang Phúc

Chuyên gia tư vấn tài chính & dịch vụ bất động sản ! Rất hân hạnh được phục vụ

0947.187.688

Thông tin trên mạng xã hội
Facebook Gplus

© 2015 Cho Thuê Xưởng

Tổ 1 ấp Hóa Nhựt, Xã Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại (65 - 4) 3 871 XXXX

Hotline 0947187688

Email: [email protected]

Xây dựng nhà xưởng không phép bị khởi tố: Đề nghị xem xét đình chỉ điều tra