Nhà xưởng xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp- Thực trạng đáng báo động ở Hoài Đức- Hà Nội?

Nhà xưởng xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp- Thực trạng đáng báo động ở Hoài Đức- Hà Nội?

Thời gian gần đây, tại xã Dương Liễu- Huyện Hoài Đức- TP. Hà Nội đang diễn ra tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp để làm xưởng sản xuất, nhà ở trái phép. Điều đáng nói là khu đất này chỉ cách UBND xã khoảng 1km nhưng dường như chủ đầu tư vẫn “ngang nhiên” và “thỏa mái” xây dựng mà không vướng phải bất kỳ sự can thiệp nào từ phía chính quyền địa phương

Lần theo địa chỉ mà người dân cung cấp, PV đã có mặt tại cánh đồng thuộc đội 7 và đội 8 của xã Dương Liễu để “mục sở thị” và xác minh thông tin.
 
Theo quan sát của chúng tôi, tại đây có rất nhiều xưởng sản xuất và nhà ở khá khang trang đã và đang đua nhau “mọc” lên. Từ cánh đồng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp nơi đây đã nhanh chóng biến thành khu dân cư đông đúc với những "cụm công nghiệp" tự phát, hàng ngày hàng giờ gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong dư luận.
 
Được biết, cánh đồng thuộc khu vực đội 7, đội 8, xã Dương Liễu đã được thành phố Hà Nội quy hoạch, nhưng kế hoạch sử dụng đất thì vẫn chưa được huyện Hoài Đức phê duyệt. Dù chưa được các cấp có thẩm quyền ra quyết định chính thức, nhưng chính quyền xã Dương Liễu đã để tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan.
Nhà ở khang trang đua nhau "mọc" lên trên đất nông nghiệp
 
Thực tế cho thấy, việc để cho việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tồn tại dai dẳng ở xã Dương Liễu đã khiến phát sinh nhiều hệ lụy ,không chỉ ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân trong khu vực.
 
Chị Nguyễn Th. H – một người dân ở xã Dương Liễu cho biết: “Vài năm gần đây, cánh đồng lớn của xã tự dưng bị san đất, cất nhà rất nhiều. Nhiều người có vốn còn dựng cả xưởng sản xuất ở đó. Chắc là xã phải đồng ý thì họ mới dám xây dựng như vậy, chứ cấm rồi thì ai dám xây, xây xong bị dỡ thì chết, đất đấy là đất sản xuất nông nghiệp mà”.
 
Anh Trần V. T thì tỏ ra rất bức xúc: “Gia đình tôi sống chủ yếu bằng nghề nông, ruộng chủ yếu tập chung ở cánh đồng thuộc tổ 7 và tổ 8. Không hiểu vì lý do gì mà mấy năm trở lại đây có rất nhiều người ra xây nhà, xây xưởng ở đó. Cánh đồng cách UBND xã đâu có xa, chẳng hiểu vì không biết hay vì lý do gì mà chính quyền lại để nhiều người tự ý chuyển đổi như vậy? Tôi lo lắm,cả nhà trông vào mấy sào ruộng, giờ ruộng mất thì chẳng biết làm cái gì để mà sống nữa?”.
Các xưởng sản xuất mọc lên ngày càng nhiều bất chấp quy định của pháp luật?
 
Mặc dù quy định của pháp luật về việc xử lý những công trình xây dựng vi phạm trên đất nông nghiệp khá rõ ràng, nhưng không hiểu vì lý do gì, những công trình, nhà xưởng trái phép này vẫn ngang nhiên được dựng lên. Dư luận địa phương đang đặt ra câu hỏi, liệu có hay không việc chính quyền đang cố tình làm ngơ, tiếp tay cho tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp, hay vì năng lực quản lý yếu kém nên không thể ngăn chặn, xử lý những sai phạm này?
 
Đề nghị UBND huyện Hoài Đức và thành phố Hà Nội nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra, làm rõ những khuất tất trong công tác quản lý đất đai tại xã Dương Liễu. Ngưng ngay việc xây dựng nhà tiền chế trên đất nông nghiệp,..
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc những nội dung liên quan đến vụ việc.

 

(Kinhdoanhnet)

Tin tức khác
Tìm kiếm:
Nhà xưởng mới
Nhà xưởng, kho, mặt bằng VIP
Tư vấn chuyên nghiệp
Quang Phúc

Quang Phúc

Chuyên gia tư vấn tài chính & dịch vụ bất động sản ! Rất hân hạnh được phục vụ

0947.187.688

Thông tin trên mạng xã hội
Facebook Gplus

© 2015 Cho Thuê Xưởng

Tổ 1 ấp Hóa Nhựt, Xã Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại (65 - 4) 3 871 XXXX

Hotline 0947187688

Email: [email protected]

Nhà xưởng xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp- Thực trạng đáng báo động ở Hoài Đức- Hà Nội?