Nhu cầu thuê nhà xưởng khu vực phía Bắc tiếp tục cao, giá thuê tăng 6% tại Hà Nội

Nhu cầu thuê nhà xưởng khu vực phía Bắc tiếp tục cao, giá thuê tăng 6% tại Hà Nội

Đầu tư xưởng cho thuê đang là ngành Hot . Theo nhận định của đơn vị nghiên cứu Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam, trong quý I/2018, nhu cầu thuê nhà kho và nhà xưởng ghi nhận tiếp tục tăng, giá thuê tại Hà Nội tăng gần 6% so với quý III/2017, đạt mức trung bình 121,3 USD/m2

Thống kê về thị trường bất động sản công nghiệp khu vực Bắc Bộ, JLL cho biết, tổng diện tích đất công nghiệp đạt 11.366 ha tại cuối quý I/2018, gần bằng một nửa nguồn cung khu vực Đông Nam Bộ và tăng hơn 1.100 ha so với quý I/2017.

Trong đó, Hải Phòng và Bắc Ninh có tổng cộng 4.133 ha và 4.835 ha diện tích đất công nghiệp cho thuê, chiếm 46% tổng nguồn cung khu vực Bắc bộ, là hai tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất miền Bắc.

Hà Nội, Hưng Yên và Hải Dương là ba thị trường có nguồn cung hiện hữu hạn chế nhất lần lượt là 1.710 ha, 1.609 ha và 1.450 ha.

Theo dự báo của JLL, nguồn cầu tiếp tục gia tăng mạnh, trong đó Bắc Ninh và Hải Phòng là những điểm đến thu hút vốn đầu tư vào ngành công nghiệp nhất trong vùng trọng điểm kinh tế Bắc Bộ do hệ thống hạ tầng đồng bộ, khả năng tiếp cận công nhân tay nghề cao tốt và chính sách thu hút vốn FDI được cải thiện.

Bắc Ninh có vị trí lợi thế về giao thông hạ tầng thuận lợi, còn Hải Phòng có hệ thống cảng biển, liên tục ghi nhận nguồn cung mới trong thời gian qua. Nhờ đó, nhu cầu thuê nhà kho và nhà xưởng cũng ghi nhận tăng trong thời gian gần đây.

Tính đến hết quý I/2018, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp miền Bắc đạt 77%, tăng 5% so với quý III/2017, chủ yếu nhờ vào mức tăng ở Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên với tỷ lệ lấp đầy đạt từ 80 - 100%. Các tỉnh thành còn lại duy trì mức từ 70% trở lên.

cho thue dat kcn

Về giá thuê đất, nhìn chung, mức giá được điều chỉnh tăng nhẹ, đạt trung bình ở 76,6 USD/m2/thời hạn thuê. Đáng chú ý, giá thuê tại Hà Nội tăng đáng kể, gần 6% so với quý III/2017, đạt mức trung bình 121,3 USD/m2/thời hạn thuê, chủ yếu nhờ vào nguồn cung hạn chế trong khu vực.

Hải Phòng, Hưng Yên xếp kế cạnh với giá thuê lần lượt là 85 và 78,6 USD/m2/thời hạn thuê. Quảng Ninh có giá thuê thấp nhất đạt 53,6 USD/m2/thời hạn thuê.

Giá nhà xưởng cho thuê của toàn thị trường dao động từ 3,2 - 6 USD/tháng với thời gian thuê ngắn đến trung hạn, khá tương đồng với khu vực kinh tế Nam Bộ.

Hà Nội tiếp tục có giá thuê cao nhất, đạt 6 USD/m2/tháng, tiếp đến là Hải Phòng và Bắc Ninh, lần lượt là 5,5 và 5 USD/m2/tháng.

Về triển vọng nguồn cung tính đến cuối năm 2020, khu vực Bắc Bộ sẽ có thêm khoảng 18.116 ha đất công nghiệp dự kiến được đưa vào sử dụng, tập trung chủ yếu tại Hải Phòng, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc.

Bà Bùi Nguyễn Huyền Trang, Giám đốc Bộ phận cho thuê của JLL Việt Nam nhận định, nguồn cầu dự kiến trong tương lai sẽ cải thiện tỷ lệ lấp đầy, ở cả đất và nhà xưởng sẽ vẫn ở mức cao và tăng trưởng nhờ vào nguồn vốn FDI mạnh đến từ các nước thị trường như Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và những nỗ lực từ Chính phủ nhằm cải thiện môi trường và khuyến khích đầu tư.

Việt Nam tiếp tục hấp dẫn vốn FDI với tổng vốn đăng ký mới trong quý I/2018 đạt 5,8 tỷ USDJLL nhận định, sự gia tăng của vốn FDI vào Việt Nam là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản công nghiệp.

 

(tinnhanhchungkhoan.vn)

Tin tức khác
Tìm kiếm:
Nhà xưởng mới
Nhà xưởng, kho, mặt bằng VIP
Tư vấn chuyên nghiệp
Quang Phúc

Quang Phúc

Chuyên gia tư vấn tài chính & dịch vụ bất động sản ! Rất hân hạnh được phục vụ

0947.187.688

Thông tin trên mạng xã hội
Facebook Gplus

© 2015 Cho Thuê Xưởng

Tổ 1 ấp Hóa Nhựt, Xã Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại (65 - 4) 3 871 XXXX

Hotline 0947187688

Email: [email protected]

Nhu cầu thuê nhà xưởng khu vực phía Bắc tiếp tục cao, giá thuê tăng 6% tại Hà Nội